Tủ điện công nghiệp là gì

Đăng bởi Admin vào lúc 03/01/2020

TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

 

Nói đến tủ điện công nghiệp LINH TRUNG thì thương hiệu đó gần như được đông đảo Quý khách hàng gần xa ủng hộ. Có được điều đó đương nhiên không thể tự nhiên mà có, mà cần phải có một lối đi riêng, một phương pháp riêng và một chiến lược nhận diện thương hiệu riêng. Chỉ có như vậy mới giúp LINH TRUNG đi xa và bền vững trước nhiều đối thủ. Tủ điện công nghiệp và 5 phương pháp đối thủ luôn chạy theo là bài viết chúng tôi ghi lại để Quý khách hàng thấy được sự khác biệt mà LINH TRUNG mang đến.

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là một khái niệm bao quát, nó hàm chứa bên trong hầu như tất cả các loại tủ điện lớn nhỏ khác nhau dùng trong ngành công nghiệp, điện lực, dân dụng. Tủ điện công nghiệp thường được chia ra làm nhiều loại tủ khác nhau:

  • Tủ điện phân phối
  • Tủ điện điều khiển
  • Tủ điện tụ bù
  • Tủ điện ATS
  • Tủ điện PCCC

......

Tất cả các loại tủ điện trên đều dùng trong công nghiệp với mục đích sử dụng khác nhau.

1. Tủ điện phân phối:

Kết quả hình ảnh cho 1. Tủ điện phân phối:

- Chuyên cung cấp nguồn điện từ trạm biến áp tới các tủ phân phối tổng MSB sau đó tới tủ DB và cung cấp nguồn điện động lực cho các máy móc trong nhà xưởng. Mỗi tủ phân phối thường có công suất và cấu hình khác nhau tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng nhà máy. Nhưng cơ bản cấu tạo giống nhau giữa sơ đồ mạch điện.

- Thiết bị dùng trong tủ phân phối thường là các thiết bị đóng cắt như ACB, MCCB, Contacto, Rơle nhiệt, Ti, Đồng hồ đo đếm... Được đấu nối với nhau theo các sơ đồ logic thiết kế sẵn, chúng tôi thường dùng thanh đồng cái được uốn theo hệ xương cá để kết nối các lộ với nhau. Giúp tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng sản phẩm

- Vỏ tủ điện phân phối có thể dùng bằng nhiều vật liệu khác nhau như tôn cán nguội hoặc inox 201, 304.... Trong nhà hay ngoài trời, 1 lớp cánh hay 2 lớp cánh đều có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng

- Màu sơn: Nếu làm bằng inox sẽ có màu trắng bạc còn sơn tĩnh điện thì đa phần sơn màu RAL 7032 hoặc 7035 tuỳ vào yêu cầu khách hàng.

2. Tủ điện điều khiển:

- Có vô vàn kiểu tủ điều khiển khác nhau trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ tủ điều khiển quạt, bơm, động cơ... tới các loại tủ điều khiển cả một hệ thống tích hợp phức tạp chúng tôi cũng có thể xử lý theo yêu cầu của quý khách.

Kết quả hình ảnh cho 2. Tủ điện điều khiển:

- Tủ điện điều khiển thường có sơ đồ đấu nối phức tạp và được lập trình bởi các thiết bị đóng cắt, thiết bị tự động hoá chuyên biệt như PLC, HMI để lập trình hệ thống chạy theo đúng yêu cầu khách hàng đưa ra. Tuỳ vào mức độ phức tạp mà tủ điện điều khiển có giá thành khác nhau.

- Tủ điều khiển được sử dụng hầu hết trong toàn bộ các nhà máy, xí nghiệp hay các khu công nghiệp, khu chế xuất. Nó là bộ não của toàn bộ các dây truyền tự động hoá, hệ thống SCADA của toàn nhà máy.

- Vỏ tủ điện điều khiển được sản xuất bằng nhiều vật liệu khác nhau với màu sắc đa dạng và theo yêu cầu của khách hàng.

- Màu sơn vỏ tủ đa phần là màu ghi sáng sần trong nhà và ghi sáng bóng ở ngoài trời.

3. Tủ điện tụ bù:

Kết quả hình ảnh cho 3. Tủ điện tụ bù:

Bỗng một ngày đẹp trời, chúng ta nhận được một thông báo từ điện lực là nhà máy bị phạt tiền điện. Đúng là chẳng vui gì phải không ạ? Nhưng đó là sự thật bởi ở Việt Nam quy định nếu hệ số cosØ < 0,9 thì sẽ bị phạt tiền.

Mức phạt này được quy định tại thông tư 15/2014/TT-BCN ngày 28/5/2014 của Bộ Công thương. Nội dung quy định về mua, bán công suất phản kháng được tóm tắt như sau: Bên mua điện có công suất sử dụng cực  đại đăng ký tại hợp đồng mua bán điện từ 40kW trở lên và có hệ số công suất Cos phi < 0.9 phải mua công suất phản kháng.

Vậy có giải pháp nào cho vấn đề này? Đương nhiên là chúng tôi có giải pháp tối ưu cho các bạn để không bị phạt nữa đó là dùng tủ điện tụ bù công suất.

Nguồn biên soạn

Chứng nhận phân phối

0913253380
zalo