Tin tức mới về ngành thiết bị điện công nghiệp

Đăng bởi Admin vào lúc 03/01/2020

Tin tức mới về ngành thiết bị điện công nghiệp

 

Sự phát triển chậm chạp trong lĩnh vực năng lượng của đất nước, sự chậm trễ trong việc thực hiện các dự án và tình hình tài chính bấp bênh của nhiều công ty phân phối thiết bị điện Công nghiệp và nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Shangit, tổng giám đốc ngành hàng thiết bị điện công nghiệp Hiệp hội thiết bị điện và điện tử tại Việt Nam đã giải thích những thách thức và cơ hội mà ngành thiết bị điện công nghiệp có thể gặp phải.

1. Những thách thức chính mà ngành thiết bị điện công nghiệp phải đối mặt là gì?

Kết quả hình ảnh cho thách thức cho ngành điện

Sự suy thoái ngành hàng thiết bị điện công nghiệp đã ảnh hưởng đến nhu cầu trong nước. Ngoài ra, cạnh tranh từ hàng nhập khẩu là một thách thức lớn. Để kích thích cho ngành thiết bị điện công nghiệp trong nước phát triển, Chính phủ cần khẩn trương giải quyết các thách thức của ngành điện. Bao gồm các vấn đề về nhập khẩu nguyên vật liệu từ các mối quan hệ đối tác cung cấp cho đến giá cả. Giải quyết hỗ trợ về mặt bằng sản xuất, xử lý môi trường sau sản xuất, và giải quyết các khe hở về tình hình tài chính bấp bênh. Ngành điện cần được sự quan tâm cao nhất của Chính phủ do thiết bị điện công nghiệp nhập khẩu trong nước đã chiếm đến 48,21% thị trường thiết bị điện công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra cần có can thiệp khác đó là khuyến cáo Chính phủ Việt Nam tăng thuế hải quan và thuế nhập khẩu của ngạch hàng này là 10% ( Hiện nay mức thuế tổng cộng đang là 7,5%).

2. Thiết bị điện chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá đồng Việt Nam giảm?

Kết quả hình ảnh cho đồng việt nam giảm giá

Đồng Việt Nam mất giá làm giá nhập khẩu nguyên liệu đầu vào cho việc sản xuất các trang thiết bị điện công nghiệp tốn kém hơn. Do đó các nhà sản xuất trong nước buộc phải chịu đựng mức giá này và cố gắng duy trì thấp nhất giá thành có thể để cạnh tranh với các hãng nhập khẩu nước ngoài.

3. Chính phủ đã thực hiện những gì?

    Trong những năm qua Chính phủ Việt Nam đã thực hiện một số bước như đã áp đặt 5% với thuế hải quan cơ bản. Dựa trên những phát hiện của Tổng giám đốc (Bảo vệ) về việc nhập khẩu đồ điện gia tăng từ Trung Quốc đã gây ra và đe dọa sẽ gây rối loạn thị trường cho ngành công nghiệp trong nước và các nhà sản xuất, Chính phủ Việt Nam đã áp đặt một nhiệm vụ bảo vệ 35% trong năm đầu tiên và 25% trong năm thứ hai nhập khẩu thiết bị điện từ Trung Quốc.

    Trong Kế hoạch nhiệm vụ, năm lĩnh vực đã được xác định cho các can thiệp chiến lược và chính sách, cả phía chính phủ và ngành công nghiệp, và bao gồm các năng lực cạnh tranh ngành công nghiệp, công nghệ nâng cấp, phát triển kỹ năng, xuất khẩu và sản xuất thiết bị điện công nghiệp.

4. Giới thiệu 1 số thiết bị điện công nghiệp

Kết quả hình ảnh cho thiết bị điện cn

Máy cắt không khí, Khởi động từ Mitsubishi, Khởi động từ Schneider, Hyndai, Hitachi…Thiết bị Đóng Cắt Điện, Aptomat MCCB, Bộ chuyển nguồn ATS, Bộ điều khiển Mikro, Cảm biến áp suất, Cảm biến nhiệt độ, Cảm biến quang, Cảm biến siêu âm, Cảm biến tiệm cận.

 

Nguồn biên soạn

 

Chứng nhận phân phối

0913253380
zalo