Tầm quan trọng của chuẩn PLC trong sản xuất

Đăng bởi Admin vào lúc 03/01/2020

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHUẨN PLC TRONG SẢN XUẤT

 

Một bộ điều khiển logic lập trình (PLC) là một loại máy tính chuyên dụng được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu độ tin cậy cao, dễ lập trình và chẩn đoán lỗi phức tạp. PLC thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất, đặc biệt là các thiết bị robot trên dây chuyền lắp ráp.

Một thiết kế của PLC phải được xác nhận trước khi nó có thể được sử dụng. Quá trình này trải qua ba giai đoạn, bao gồm xác định các chức năng mà PLC phải thực hiện, xây dựng một PLC thực hiện các chức năng và chứng minh PLC hoạt động như dự tính. PLC chuẩn thường dựa vào Kiến trúc Hợp nhất OPC (UA), đây là công nghệ OPC mới nhất. OPC UA vượt qua những giới hạn của OPC Classic để tăng năng suất, nâng cao chất lượng và giảm chi phí. Visual Components cung cấp giao diện cho OPC UA cho phép người dùng thực hiện kiểm tra PLC bằng cách kết nối mô phỏng với bộ điều khiển bên ngoài.

TỔNG QUAN VỀ OPC UA

Hình ảnh có liên quan

OPC UA là giao thức giao tiếp thông giữa máy móc trong công nghiệp tự động hóa. Nó được phát triển bởi OPC Foundation, hiện đang có hơn 35 đối tác. Các ngành công nghiệp chủ chốt sử dụng quy trình này bao gồm sản xuất, dược phẩm, robot công nghiệp, tự động hóa tòa nhà và dầu khí. OPC UA là nền tảng độc lập, có nghĩa là nó không đòi hỏi một hệ điều hành cụ thể hoặc ngôn ngữ lập trình. Hơn nữa, OPC UA có một mã nguồn mở, vì vậy nó có thể được sử dụng mà không có phí hoặc giới hạn.

OPC UA cho phép các thiết bị công nghiệp và hệ thống giao tiếp với nhau, thường cho mục đích điều khiển và thu thập dữ liệu. Nó sử dụng một mô hình thông tin không tách rời, có nghĩa là một tổ chức có thể mô hình hóa dữ liệu của nó vào không gian tên để tận dụng dịch vụ kiến trúc định hướng của OPC UA (SOA). OPC UA cũng có tính bảo mật tinh vi để xác thực máy khách và máy chủ để đảm bảo tính toàn vẹn của giao tiếp.

LỢI ÍCH CỦA CHUẨN PLC

Kết quả hình ảnh cho LỢI ÍCH CỦA CHUẨN PLC

Chuẩn PLC là một yêu cầu pháp lý trong một số ngành công nghiệp như sản xuất thuốc, nơi mà chất lượng sản phẩm rất quan trọng. Nó đòi hỏi nhiều loại tài liệu, bao gồm các thủ tục, dữ liệu thử nghiệm, báo cáo tóm tắt và các mẫu chứng nhận. Tài liệu này cung cấp cho người dùng tin tưởng cao rằng một PLC sẽ cung cấp thông tin hoặc dữ liệu điều khiển được đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đã xác định trước. Tiêu chuẩn đặc biệt có lợi cho các máy sử dụng phần mềm, nó liên tục thay đổi để đáp ứng các nhu cầu phức tạp của người sử dụng. Khả năng chỉ ra rằng một PLC hoạt động như dự định cũng là một điều kiện kinh doanh tốt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT NỐI MỘT MÁY CHỦ OPC UA TỪ XA VÀ PLC VỚI MÔ PHỎNG 3D

Kết quả hình ảnh cho OPC UA từ xa và PLC

Visual Components 4.0 cho phép bạn kết nối một máy chủ OPC UA từ xa và PLC vào mô phỏng 3D. Khởi động chương trình PLC trên một máy ảo (VM). Bật tính năng kết nối trong Visual Components và khởi động lại các thành phần Visual Components. Tạo và cấu hình máy chủ OPC UA trong Visual Components. Kết nối máy chủ đó với VM chạy chương trình PLC sử dụng địa chỉ IP của VM và port number.

Xây dựng một layout trong thế giới 3D và sử dụng bố cục đó để biến các biến số trong máy chủ sang các biến số trong mô phỏng. Quá trình này cho phép chương trình PLC điều khiển mô phỏng bằng cách thực hiện các hành động trên các bộ phận khi chúng di chuyển dọc theo một băng chuyền. Hành vi mô phỏng có thể được kiểm soát bằng cách bật và tắt các biến trong khi mô phỏng đang được tiến hành. Bạn có thể xem video này để có hướng dẫn từng bước về cách tự thực hiện.

Nguồn biên soạn

 

Chứng nhận phân phối

0913253380
zalo