Rơle thời gian và nguyên lý hoạt động

Đăng bởi Admin vào lúc 03/01/2020

RƠLE THỜI GIAN VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

1. Rơle thời gian là gì ?

Rơle thời gian là thiết bị có tiếp điểm (đóng lại hoặc mở ra) chậm hơn so với thời điểm nhận (được) tín hiệu điều khiển. Có thể điều chỉnh độ trì hoãn về thời gian của RTG. Dùng trong các sơ đồ bảo vệ và tự động, trong những hệ thống điều khiển các quá trình công nghệ. Rơle thời gian là có chức năng tạo ra thời gian duy trì cần thiết khi truyền tín hiệu từ một thiết bị này sang một thiết bị khác.

Hình ảnh có liên quan

2. Các loại rơle thời gian

Kết quả hình ảnh cho các loại role thời gian

Sau đây là các loại rơle thời gian Công ty TNHH Linh Trung cung cấp tới quý khách hàng:

- Rơ le thời gian điện tử

- Rơle thời gian cơ

- Rơ le thời gian 24h : Với dòng timer tuần hoàn 24h, đơn giản về tính năng nên rơle thời gian 24h được sử dụng rất nhiều vào hệ thống chiếu sáng hoặc nhiều ứng dụng khác.

3. Cấu tạo , nguyên lý làm việc của rơ le thời gian

Cấu tạo của rơle thời gian

+ Nam châm điện gôm có cuộn dây điện áp 12, mạch từ tĩnh 11, lõi thép động 10 và lò xo 9. Nó nhận điện áp từ nguồn điện thao tác, tức là nguồn câp cho mạch điện khống chế.

+ Cơ cấu thời gian gồm có bánh răng dẫn động 23 nối cứng với thanh hãm 4, bánh răng này truyền động nhờ lò xo 18, và truyền chuyển động cho bánh rặng 22 để làm quay tiếp điểm động 21. Bộ phận chính của cơ cấu thời gian là hệ thcíng bánh răng 16, 15, 13 nối tới trục quay tiếp điểm động bởi bánh ma sát 17, và quay bánh răng 3 để truyền chuyển động tới cơ cấu con lắc gồm bánh cóc 14, móc 1 và quả rung 2. Cơ cấu con lắc để giữ cho tốc độ quay của tiếp điểm động là đều, tương tự như ở cơ cấu đồng hồ.

+ Tiếp điểm chính gồm có đầu tiếp xúc tĩnh 22, và đầu tiếp xúc động 21. Ngoài ra, nó còn lại hai tiếp điểm phụ đóng, cắt không thời gian: tiếp điểm thuận 5 – 8 và tiếp điểm nghịch 5-7.

Nguyên lý làm việc

+ ON DELAY:

Khi cấp nguồn vào cuộn dây của rơle thời gian ON DELAY, các tiếp điểm tác động không tính thời gian chuyển đổi trạng thái tức thời (thường đóng hở ra, thường hở đóng lại), các tiếp điểm tác động có tính thời gian không đổi. Sau khoảng thời gian đã định trước, các tiếp điểm tác động có tính thời gian sẽ chuyển trạng thái và duy trì trạng thái này.

Khi ngưng cấp nguồn vào cuộn dây, tất cả các tiếp điểm tức thời trở về trạng thái ban đầu.

+ OFF DELAY

Khi cấp nguồn vào cuộn dây của rơle thời gian OFF DELAY, các tiếp điểm tác động tức thời và duy trì trạng thái này.

Khi ngưng cấp nguồn vào cuộn dây, tất cả các tiếp điểm tác động không tính thời gian trở về trạng thái ban đầu. Tiếp sau đó một khoảng thời gian đã định trước, các tiếp điểm tác động có tính thời gian sẽ chuyển về trạng thái ban đầu.

Báo giá rơle thời gian , giá rơ le thời gian 24h

Công ty sản xuất rơle thời gian Linh Trung là công ty đã có thương hiệu và uy tín trong ngành dịch vụ cung cấp vật liệu, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá rơle thời gian cạnh tranh trên thị trường. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Công ty TNHH Linh Trung

Địa chỉ : Số 26-28-30 Ngõ 71 Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại : (+844) 39330583 / 0913253380

Fax (+884) 39334358

Email sales@linhtrung.vn/thanhlinhtrung@gmail.com

Website : www.linhtrung.vn 

 

Nguồn biên soạn

Chứng nhận phân phối

0913253380
zalo