Máy biến tần được sử dụng để làm gì?

Đăng bởi Admin vào lúc 03/01/2020

Máy biến tần được sử dụng để làm gì?

         Máy biến tần (Inverter) được biết đến là một thiết bị dùng để điều khiển tốc độ của các loại động cơ mà không cần thông qua các loại hộp số cơ khí. Ngày nay, biến tần được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngoài ra biến tần có có một số chức năng như khởi động mềm, phanh, đảo chiều, điều khiển thông minh

         Với việc sử dụng biến tần mang lại hiệu quả cao trong đời sống sản xuất, đặc biệt là việc sử dụng biến tần còn giúp tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó xuất hiện nhiều loại biến tần đa dạng từ biến tần 1 pha và biến tần 3 pha mỗi loại có một dải công suất khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau. Và một trong số đó là biến tần do tập đoàn Dolin sản xuất, một tập đoàn lớn tại Đài Loan chuyên thiết kế các loại motor giảm tốc, biến tần, động cơ điện.

Các bạn có thể xem thêm tại đây: Biến tần là gì?

Máy biến tần được sử dụng để làm gì?

Máy biến tần được sử dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống hiện nay như:

Được sử dụng trong điều hòa không khí, máy biến tần dùng cho máy bơm, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt, máy biến tần dùng cho thang máy,…

Trong các ngành công nghiệp (ngành giấy, xi măng, hóa chất, dệt may, biến tần cho máy CNC,…)

Động cơ luôn chạy non tải mà không thể thay động cơ được thì phải lắp thêm biến tần.

Máy biến tần có thật sự tiết kiệm điện năng hay không?

         Rất nhiều bạn băn khoăn liệu biến tần có tiết kiệm điện năng hay không. Hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất chế tạo theo công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, năng lượng tiêu thụ cũng xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu của hệ thống.

        Qua tính toán với các dữ liệu thực tế, với các chi phí thực tế thì với một động cơ sơ cấp khoảng 100 kW, thời gian thu hồi vốn đầu tư cho một bộ biến tần là khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Ở Việt nam hiện nay đã có rất nhiều xí nghiệp sử dụng máy biến tần này và đã có kết quả rõ rệt.

       Nhờ tính năng kỹ thuật cao với công nghệ điều khiển hiện đại nhất (điều khiển tối ưu về năng lượng) các bộ biến tần giúp tiết kiệm khoảng 45% điện năng.

         Vâng với những chia sẻ trên hy vọng đem lại cho các bạn một số thông tin về sản phẩm máy biến tần hiện nay. Nếu các bạn có thắc mắc nào muốn giải đáp hoặc có nhu cầu muốn sở hữu cho mình một sản phẩm biến tần chất lượng tốt từ hãng dolin thì hãy liên hệ với công ty Linh Trung nhé.

(nguồn biên soạn)

Chứng nhận phân phối

0913253380
zalo