10 điều cần nhớ khi sử dụng điện

Đăng bởi Admin vào lúc 03/01/2020

10 điều cần nhớ khi sử dụng điện

 

Có bao giờ bạn thử tưởng tượng cuộc sống không có điện thì sẽ thế nào? Không có điện, nền văn minh con người quay trở lại cách đây nhiều thế kỷ!

Tuy nhiên, điện cũng mang đến cho con người những hiểm họa khó lường trước được. Theo thống kê, hằng năm có hàng trăm tai nạn xảy ra với nguyên nhân bắt nguồn từ điện, làm nhiều người chết và bị thương nặng.

Để bảo đảm cho bạn và người thân trong gia đình tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn từ điện, chúng tôi khuyên bạn chỉ lựa chọn những nhãn hiệu thiết bị điện uy tín và sản phẩm được thiết kế nhằm đảm bảo độ an toàn cao nhất. Ngoài ra, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

1. Trước khi sử dụng lắp ráp đồ điện trong nhà, cần phải đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng, rồi tiến hành các thao tác như trong sách hướng dẫn sử dụng yêu cầu.

2. Nếu tay bạn ướt hay bạn đang đứng trên một chỗ ẩm ướt, tuyệt đối không được chạm vào bất cứ dụng cụ điện nào.

Kết quả hình ảnh cho tránh bị điện giật

3. Không sử dụng dây điện, thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà... có chất lượng kém, vì các thiết bị điện này có lớp cách điện xấu dễ gây chập, rò điện ra vỏ. Sau điện kế cần lắp đặt thiết bị tự ngắt nhanh để phòng chạm, chập điện.

4. Đặt cầu dao, công tắc, ổ cắm điện ở xa tầm tay trẻ em.

Kết quả hình ảnh cho tránh bị điện giật

5. Nếu có điều kiện, nên lắp đặt dây nối đất các thiết bị điện có vỏ kim loại trong nhà như: tủ lạnh, máy giặt, bếp điện... để đảm bảo an toàn.

6. Cần phải rút phích cắm điện ngay khi nghe âm thanh bất thường phát ra từ thiết bị điện hoặc có cảm giác tê nhẹ khi chạm vào phích cắm. Nên sửa chữa ngay trước khi sử dụng lại.

Kết quả hình ảnh cho ổ cắm điện bị chập

7. Không buộc dây vào cột điện hoặc dùng dây dẫn điện để phơi, móc quần áo và các vật dụng khác.

8. Không cắm trực tiếp đầu dây dẫn điện vào ổ cắm (phải có phích cắm chắc chắn, phích cắm phải là phía tải và ổ cắm là phía nguồn điện).

Kết quả hình ảnh cho cắm trực tiếp dây điện không cắm

9. Không dựng an-ten, bảng hiệu, biển quảng cáo... gần đường dây dẫn điện hoặc dựng cao quá có thể chạm vào đường dây khi bị đổ ngã.

10. Trước khi cầm vào vật dùng điện như bàn ủi, tủ lạnh... bạn có thể lấy lưng ngón tay gạt nhẹ và nhanh vào phần kim loại không nóng xem có bị rò điện không. Vì điện trở lưng ngón tay rất lớn nên nếu có rò điện dòng điện qua cơ thể sẽ rất nhỏ không gây nguy hiểm cho con người.

Nguồn biên soạn

 

Chứng nhận phân phối

0913253380
zalo